0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Bàn ăn mặt đá nên sử dụng chân gỗ, chân sắt hay chân inox

Khi đứng trước câu hỏi: nên sử dụng chân gỗ, chân sắt hay chân inox? thì chúng ta không còn cách nào khác là đi phân tích các ưu nhược điểm. Và từ đó đưa ra sự so sánh nên mua kiểu bàn ăn như thế nào. 

 

1.Bàn ăn mặt đá là gì? 

Mẫu bàn ăn  gia đình  mặt đá. Khung bàn ăn có thể làm bằng gỗ, inox, inox,… tùy theo kiểu dáng / chủng loại.

Mặt đá của bàn ăn thường được làm từ chất liệu đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo.

Màu sắc của  bàn ăn mặt đá khác hoàn toàn  với màu của gỗ. Nó có một đường cong đan lát rất đẹp  và  thẩm mỹ. Mặt bàn ăn được làm bằng mây hoặc đá hoa cương màu nâu tùy theo kiểu bàn ăn. Các vệt của đá không đều và đều nhau. Đôi khi như một đám mây  trên bầu trời trong xanh. Đôi khi nó giống như một tia chớp làm bạn choáng ngợp.

2.Vậy mặt bàn ăn liên quan thế nào đến việc chọn lựa chân bàn ăn?

Chân bàn ăn là thứ nâng đỡ  mặt bàn  bằng đá. Nếu khung xương tốt thì lớp ngoài cũng tốt. Bàn ăn được làm bằng đá nặng và cần có chân chắc chắn để có thể chịu được sức nặng của bàn ăn.

Mặt bàn đá có các màu như trắng, nâu, đen… với các đường vân sọc khác nhau. Sự lựa chọn chân bàn khéo léo góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Sau đó, câu hỏi đặt ra. Nên mua bàn ăn  chân gỗ hay inox, sắt thì dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

3.Nên mua bàn ăn mặt đá chân Inox, chân sắt hay chân gỗ?

Bàn ghế ăn mặt đá chân Inox, chân sắt (ưu điểm– nhược điểm)

3.1 Ưu điểm:

  • Chống bụi bẩn và chống rỉ sét. Đó chính là điểm mạnh của  bàn ăn inox,chân sắt. Bạn có thể nhận ra ngay vết rỉ sét trên các sản phẩm inox của gia đình như: Cầu thang inox, xoong nồi  inox, cửa inox, chậu rửa inox khi thường xuyên tiếp xúc với nước. Còn sử dụng trên bàn ghế ăn, bạn có thể dễ dàng vệ sinh mà không lo bị ố hay phai màu.

  • Inox chính là hợp kim giữa Sắt và Crom, hay còn được gọi với tên khác là thép trắng nên cực kỳ cứng và bền. Vì thế nó sẽ giúp chịu lực tốt cho bộ bàn ghế ăn mặt đá.

  • Màu trắng hoặc ánh vàng, đen tùy theo từng nước sơn. Chúng ta có thể thấy các dòng bàn ăn nhập khẩu, bàn ăn thông minh kéo dài mặt đá thường sử dụng chân inox, chân sắt. Thường inox sẽ có màu trắng, tuy nhiên để tăng thêm tính thẩm mỹ, người ta đã sơn thêm các màu bên ngoài như: đen, vàng ánh kim,…

  • Thép không gỉ bền, nhưng  nhẹ và dễ mang theo. Với một tấm thép không gỉ phía trên, bạn không phải lo lắng về việc nó quá nặng nên khó di chuyển.

  • Bàn ăn đá chân Inox, chân sắt  chống gỉ có độ bền cao bởi bên trong là sự kết hợp giữa các phân tử crome, Carbon, Niken, Molypden, Mangan…Nên nó có tính bền cao, khả năng chống oxi hóa cao.

  • Cùng với những ưu điểm bàn ăn chân inox, chân sắt  cũng có những nhược điểm nhất định.

3.2 Nhược điểm:

  • Mặt bàn ăn bằng đá sẽ tạo cho chúng ta cảm giác lạnh lẽo rồi. Và chân bàn ăn inox, chân sắt cũng vậy. Theo phong thủy, phòng ăn cần sự ấm cúng và sum vầy. Sau đó là bàn ăn có bệ bằng thép không gỉ, tạo cảm giác lạnh lẽo khó chịu.

  • Dòng bàn ăn chân inox, chân gỗ khá hạn chế về mẫu mã và kiểu dáng. Và tính thẩm mỹ không  cao bằng bàn ăn chân gỗ.

  • Sản phẩm ít được sử dụng không phổ biến trên thị trường.

​4.Bàn ghế ăn mặt đá chân gỗ (ưu điểm – nhược điểm)

4.1 Ưu điểm

  • Bàn ăn mặt đá chân gỗ  bán chạy hơn bàn ăn inox. Mặt đá của bàn ăn có màu mát nên ghép với chân  bàn ăn bằng gỗ tự nhiên để tăng thêm sự ấm áp cho không gian. Ngoài ra, thiết kế chân đế chắc chắn và vững chãi giúp chân bàn ăn có thể nâng đỡ  bàn ăn của bạn một cách vững chắc.

  • Do bàn ăn thường được đặt trong nhà nên chân bàn ăn được làm bằng gỗ tự nhiên đã qua xử lý chống mối mọt, cong vênh và được phun sơn bóng PU. Rất nhiều gia đình lựa chọn bàn gỗ chân  đá hơn chân inox.

  • Màu sắc đẹp mắt, rất thẩm mỹ cho khu vực bếp. Bàn ăn chân gỗ tạo hiệu ứng đồng bộ với nội thất  phòng ăn như tủ bếp, cửa sổ và cửa bếp.

4.2 Nhược điểm:

  • Rất khó để phát hiện ra lỗi với bàn ăn mặt đá chân gỗ. Độ cứng có lẽ  kém hơn inox. Gỗ vẫn có thể bị hư hại do nước. Nếu không xử lý cẩn thận, nó sẽ biến thành tổ mối.5

5.Trả lời câu hỏi: nên sử dụng bàn ăn mặt đá chân inox, chân sắt hay chân gỗ?

Từ những phân tích trên về ưu nhược điểm của bàn ghế ăn mặt đá. Bạn có thể quyết định sử dụng bàn ăn bằng gỗ, chân sắt hay chân inox

Đối với những bàn ăn mặt đá tự nhiên cần có khung đỡ chắc chắn nên ưu tiên  loại chân inox, chân sắt sơn tĩnh điện. Mặt bàn bằng đá tự nhiên rất nặng nên cần có chân bàn  bằng thép không gỉ để tạo sự ổn định.

Hơn 80% khách hàng tại Việt Nam ưa chuộng mặt bàn  đá nhân tạo. Đá nhân tạo  đẹp, rẻ và thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn nhẹ hơn  nhiều lần so với đá tự nhiên. Vì vậy, chân gỗ phù hợp với mặt bàn làm từ đá nhân tạo. 

Màu sắc của chân bàn ăn bằng gỗ có hình dáng khác nhau. Mỗi phong cách đều có một vẻ đẹp riêng khi kết hợp với mặt bàn  đá.

Mua bàn ăn mặt đá bằng chân gỗ hay chân sắt, chân inox cho căn bếp là do chúng ta quyết định, mỗi loại bàn ăn đều có những ưu điểm riêng. Nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng và mong muốn của khách hàng. Vì vậy hãy cân nhắc xem nên mua loại bàn ghế ăn nào.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÀNH VẠN PHÁT

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI BÀN GHẾ ĂN SỈ LẺ NỘI THẤT TVP 

Chi nhánh: 439/13 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Website: noithattvp.vn   Tổng Đài: 1900 234 535

Hotline: 0902 359 377 / 0934 060 067 .  Điện thoại: 02866 810 415

Bình luận
Viết bình luận