0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Cách chọn bàn ăn phù hợp với gia đình bạn

Một chiếc bàn ăn thoải mái sẽ tạo không gian vui vẻ và ấm áp trong bữa ăn gia đình. Hình dáng và kích thước, sự hài hòa và tính tiện dụng. Nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp cho một không gian của mỗi gia đình.

Bữa ăn gia đình luôn là yếu tố quan trọng trong nét văn hóa gia đình Việt, do đó không gian bữa ăn là một phần quyết định trong mỗi bữa ăn. Một chiếc bàn ăn thoải mái sẽ tạo không gian vui vẻ và ấm áp trong bữa ăn gia đình. Hình dáng và kích thước, sự hài hòa và tính tiện dụng. Nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp cho một không gian của mỗi gia đình.

1. Hình dáng bàn ăn

Bàn ăn có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Từ bàn tròn, bàn vuông, bàn chữ nhật, bàn ê líp… chiếc bàn bạn lựa chọn phải phù hợp với hình dáng, diện tích phòng ăn của bạn. Số người ngồi xung quanh bàn ăn đó cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn diện tích bàn.

2. Sự hài hòa

Một điều quan trọng khi lựa chọn bàn ăn đó là làm thế nào để không khí của bữa ăn luôn được thoải mái và bàn ăn tròn đặc biệt chiếm ưu thế với yêu cầu này. Khác với bàn hình vuông hay hình chữ nhật, bàn tròn không tạo cảm giác phân chia cấp bậc trong bữa ăn mà thay vào đó giúp tạo sự gần gũi, giao lưu giữa các thành viên khi dùng bữa. Bàn đá, bàn gốm hay bàn gỗ cũng là yếu tố quan trọng về sự hài hòa với các nội thất khác trong phòng.

3. Sức chứa

Sức chứa của chiếc bàn ăn dĩ nhiên là quan trọng, thử nghĩ xem bạn đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để nấu thật nhiều món ăn, tuy nhiên sức chứa khiêm tốn của chiếc bàn đã không thể nào giúp bạn trưng bày hết những tác phẩm của bạn, điều đó thật đáng tiếc. Hơn nữa, hình dáng mặt bàn cũng là yếu tố tạo độ thẩm mỹ của cách bày biện món ăn. Một chiếc bàn dài có thể giúp bạn trình bày món ăn một cách phóng khoáng theo chiều dài của nó, tuy nhiên bàn tròn lại có lợi thế về sự tập trung tạo không gian sum vầy.

4. Chân bàn

Các loại bàn hiện nay có cấu tạo chân rất phong phú và đa dạng về kiểu mẫu. Chân bàn hiện nay không chỉ đơn thuần là 4 chiếc chân đơn điệu, nói một cách hoa mỹ, nó là một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Các yếu tố cách điệu cũng như nghệ thuật ứng dụng được phát triển rộng rãi đã tạo nên những bộ phận chân bàn nhiều kiểu dáng khác nhau giúp bạn có nhiều lựa chọn cho phòng ăn của mình. Cấu tạo chân bàn cũng quyết định tới yếu tố thoải mái của người ngồi ở đó. Một chiếc bàn có phần chân đồ sộ sẽ tạo sự hoành tráng, tuy nhiên cấu trúc chân thanh mảnh lại tạo không gian chân thoải mái cho người ngồi hơn.

Ngoài các yếu tố kể trên, trên thị trường hiện có các loại bàn ăn có thể gấp lại được rất tiện lợi, hãy cùng tham khảo tại bàn ghế ăn TVP

Bình luận
Viết bình luận