0
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!

Cách chọn vị trí đặt sofa

Ghế sofa góc được nhiều gia đình lựa chọn vì những ưu điểm của nó như có nhiều màu sắc, kích thước, vừa dùng tiếp khách trang trọng lại che chắn được góc khuất, góc chết của căn phòng.

Ghế sofa góc được nhiều gia đình lựa chọn vì những ưu điểm của nó như có nhiều màu sắc, kích thước, vừa dùng tiếp khách trang trọng lại che chắn được góc khuất, góc chết của căn phòng. Khi lựa chọn sofa góc cho phòng khách nhà bạn bạn cũng nên tìm hiểu về vị trí kê sofa phòng khách sao cho đúng phong thủy.

Các hướng vượng để kê đặt ghế sofa góc như: Đông Bắc, hướng chính Đông, Nam, chính Tây. Vì vậy bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên sẽ giúp mang lại cho gia đình bạn sự phú quý và tài lộc.

Nên kê sofa góc tựa tường để tạo sự chắc chắn, vững bền trong phát triển công danh sự nghiệp. Trường hợp không có tường thì dựa vào tủ đồ, kệ, bình phong hoặc bố trí rèm che thay tường. Tránh dựa tường nhà bếp, vệ sinh.

Sofa góc chữ L thường dùng để che chắn góc khuất của không gian. Nếu bạn dùng sofa góc chữ U thì theo thiết kế nội thất phong thủy thì phần đáy chữ U sẽ dựa tường, có hướng nhìn cửa chính, 2 cánh bên tượng trưng cho 2 cánh tay dang rộng đón nhiều của cải, tiền bạc chảy vào nhà. Cách bài trí như thế này sẽ mang tới nhiều sự may mắn, tài vận, sự an khang và thịnh vượng đến cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình nào đang hoạt động trong lĩnh vực buôn bán và kinh doanh.

 

Tránh đặt sofa đối diện cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi. Nếu không dịch được thì nên dùng bình phòng chắn như vậy sẽ không ảnh hưởng tới người ngồi trên sofa. Khoảng cách từ sofa góc đến bàn uống nước ít nhất là 30 cm cho thuận tiện di chuyển.

Một vài lưu ý khác khi đặt ghế sofa góc

Phía sau sofa góc không nên có nước. Nên thay thế sự hiện diện của hành mộc bằng cách tô điểm thêm chậu cây cảnh cho sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ. Không đặt gương phía sau sofa. Vì theo phong thủy, kiêng kị việc nhìn thấy gáy của người bên cạnh hoặc người đối diện. Có thể đặt gương ở bên cạnh.

Đằng trước sofa không nên để đèn chùm, chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào vì nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế và mệt mỏi cho gia chủ. Tránh đặt sofa ở nơi độ ẩm thấp cao, thường xuyên. Hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

Bình luận
Viết bình luận