Mẹo thiết kế nội thất cho phòng khách diện tích nhỏ

Ánh sáng tạo hiệu ứng về mặt thị giác một cách mạnh mẽ, nó không chỉ tác động lên không gian mà là chất xúc tác tác động đến tâm lý mỗi người. Việc tận dụng tối đa các nguồn ánh sáng giúp cho các khối không gian và vật thể bên trong phòng khách của bạn nổi bật.

Xu hướng đô thị hóa ngày càng phổ biến khiến cho diện tích những căn nhà dần trở nên khiêm tốn hơn. Điều này kéo theo không gian phòng khách cũng trở nên nhỏ hẹp và tạo ra một bài toán khó cho quá trình bày trí nội thất. Việc quản lý không gian nhỏ hẹp cần những giải pháp hữu ích và cụ thể để có thể giúp phát huy được toàn bộ tính năng của phòng khách.

1. Nội thất tối giản

Phòng cách minimalism trong nội thất hay còn gọi là phong cách tối giản chủ yếu áp dụng những không gian đơn giản, các mặt phẳng, các đường thẳng… vào trong những thiết kế. Phong cách này thực sự thịnh hành trong những năm gần đây khi mà diện tích không gian sử dụng ngày càng nhỏ hẹp. Áp dụng các nội thất tối giản, ít chi tiết, tập trung vào công năng sử dụng khiến cho phòng khách của bạn thoáng đãng và hài hòa hơn.

2. Nội thất thông minh

Ngoài việc tối giản thì các nội thất thông minh cũng được ưa chuộng trong các không gian khiêm tốn. Với việc có thể mở ra hoặc gấp lại tùy ý, một số loại bàn ghế sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích trong trường hợp không cần sử dụng đến. Ngoài ra, sử dụng các loại kệ treo tường cũng giúp bạn tạo điểm nhấn đồng thời mở rộng không gian bài trí của mình hơn.

3. Tận dụng ánh sáng

Ánh sáng tạo hiệu ứng về mặt thị giác một cách mạnh mẽ, nó không chỉ tác động lên không gian mà là chất xúc tác tác động đến tâm lý mỗi người. Việc tận dụng tối đa các nguồn ánh sáng giúp cho các khối không gian và vật thể bên trong phòng khách của bạn nổi bật.

Để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng tự nhiên nhất, các kiến trúc sư thường sử dụng các loại cửa sổ, cửa lam, lá chắn… cường độ khác nhau của những luồn ánh sáng này sẽ tạo ra các khối không gian có chiều sâu cho căn phòng của bạn. Tất nhiên không thể thiếu sự hiện diện của những nguồn ánh sáng nhân tạo, chủ động. Việc bố trí các lớp ánh sáng khác nhau bao gồm ánh sáng chính cho toàn bộ không gian, ánh sáng tập trung, ánh sáng điểm nhấn… và cường độ của những loại ánh sáng đó sẽ giúp bạn chủ động trong việc điều chỉnh sự tập trung của thị giác.

4. Sử dụng kính và gương trang trí

Tận dụng kính làm vách ngăn khiến bạn có thể “ăn gian” không gian của những khu vực khác, đồng thời tận dụng được ánh sáng từ nhiều hướng khác nhau. Ngoài ra, trang trí phòng bằng gương treo tường cũng là một ý tưởng giúp mở rộng không gian và tạo độ sáng cho phòng khách của bạn.

5. Chọn màu tường đơn sắc hoặc nhẹ nhàng

Sơn tường màu trắng thường được nhiều gia đình lựa chọn bởi không chỉ sự đơn giản mà nó còn giúp tạo không gian thanh khiết và thoáng đãng hơn. Trong trường hợp, bạn muốn tạo những điểm nhấn các tính riêng cho phọng khách của mình, hãy chọn các tone màu đơn sắc hoặc pastel nhẹ nhàng nhằm tạo thị giác mở rộng hơn so với diện tích thực tế khiêm tốn. Lưu ý với màu sơn tường pastel, bạn cũng cần chọn nội thất có màu sắc tương ứng nhằm tạo nên một bức tranh phòng khách hài hòa.

6. Sử dụng sofa đơn

Sofa gần như là vật dụng không thể thiếu trong các căn phòng khách hiện đại. Tuy nhiên việc lựa chọn loại sofa phù hợp với diện tích và kiến trúc của phòng khách cần đảm bảo được các yếu tố về kích thước cũng như màu sắc. Đối với diện tích khiêm tốn, sofa đơn cùng với ghế đôn không những gọn nhẹ, có thể điều chỉnh vị trí bất kỳ lúc nào mà còn giúp bạn giải quyết được không gian một cách hiệu quả nhất.

Siêu thị nội thất TVP.

CÔNG TY CP XD TM DV THÀNH VẠN PHÁT

SIÊU THỊ NỘI THẤT TVP

CN Bình Tân: 439/13 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Website: noithattvp.vn

Tổng đài: 1900 234 535

Hotline: 0906 679 236. Điện thoại: 02866 810 415

Bình luận
Viết bình luận